DANH SÁCH ĐỒ SƠ SINH CẦN THIẾT CHO CÁC MẸ VÀ BÉ DỰ SINH MÙA THU ĐÔNG

Thứ tư - 08/08/2018 11:31
Hôm nay Gấu Đôi xin chia sẻ danh sách đồ sơ sinh cần sắm cho bé dự sinh và mùa đông hy vọng sẽ giúp được phần nào cho các mẹ sinh lần đầu.
danh sách đồ sơ sinh cho bé dự sinh vào mùa đông
danh sách đồ sơ sinh cho bé dự sinh vào mùa đông
Các mẹ đang băn khoăn không biết sẽ chuẩn bị đồ gì cần thiết nhất cho con yêu được dự sinh vào mùa thu đông tới, vừa đầy đủ, vừa chu đáo mà không bị lãng phí.
 CÁC MẸ THÂN MẾN!
Dựa trên kinh nghiệm bản thân và những tìm hiểu rất kỹ lưỡng, Mẹ Gấu đã tổng hợp và ghi lại THÂN GỬI TỚI CÁC MẸ, mời các mẹ tham khảo, lựa chọn, và có bất cứ thắc mắc gì cần tư vấn, hãy để lại số điện thoại, hoặc inbox, Mẹ Gấu sẽ trả lời ngay nhiệt tình và chu đáo nhất.
 CẢM ƠN TẤT CẢ CÁC MẸ VÀ Chúc tất cả các mẹ và bé MẸ TRÒN CON VUÔNG

danh sách đồ sơ sinh cho bé dự sinh vào mùa đông cần những gì

 ***** ĐỒ CHO CON*****
1. QUẦN ÁO SƠ SINH: Mẹ Gấu có các hãng Nous, Mio, Lullaby, Babiboo, Quang Minh, Kaiko, Baby born,….giá giao động từ 40-60-80k 1 bộ tùy hãng( có bán lẻ). Áo thì các mẹ nên sắm từ 3-5c size 1 và 8-10c size 2-3 để mặc từ cuối tháng 1 đến tháng thứ 2.3 vì trộm vía trẻ sơ sinh nhanh lớn và nhanh chật áo. Quần thì các mẹ nên mua nhiều chút và nên mua size lớn nhiều hơn nhé, tầm 15-20c( các con hay tè,ị nhiều nên tốn quần hơn, hì). Thông thường các mẹ quấn tã cho con trong tầm tuần đầu, sau sẽ mặc quần cho con luôn để chân con được cử động thoải mái và linh hoạt nhé. Ngoài ra các mẹ có thể sắm thêm vài set BOBY mặc thay đổi để giữ ấm bụng cho con.
 . ÁO LEN & ÁO GHILÊ: mỗi loại từ 3-5 cái thay đổi để giữ ấm cho con. Các mẹ nên sắm cả loại thường 1 lớp và loại len, nỉ, 2 lớp dùng khi trời rét đậm.
3. KHĂN XÔ & KHĂN SỮA: dùng để quàng cổ, lau sữa, rửa mặt, lau đầu sau gội đầu,….nói chung khá nhiều công dụng và cái này các mẹ nên sắm từ 20-30c là ít nhất. Sau con lớn vẫn dùng nhiều nên ko lo sắm thừa đâu ah. Khăn cũng có nhiều loại, loại 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp. Đóng lố 10c, loại xô thường giá từ 25k-28k đến loại xuất nhật giá 43k-55k-80k.
 4. KHĂN TẮM: dùng quấn lau người sau khi con tắm, cái này các mẹ cần ít nhất là 3c để thay đổi, có loại xô thường đến loại xô hình và khăn sợi tre cao cấp, giá từ 28k-30k-…120k
  5. CHĂN Ủ CÓ MŨ: dùng khi cho bé từ viện về nhà, hoặc đi ra ngoài đi tiêm, quấn bé trong phòng để bế cho gọn hoặc dùng làm chăn đắp khi cần. Thường cần từ 2-3 cái cả dày và mỏng, loại băng lông hoặc hai lớp nếu trời lạnh. Ngoài ra có loại TÚI NGỦ cũng rất tiện dụng và gọn gàng cho con.
 6. MŨ sơ sinh: giữ ấm đầu và thóp cho con. Cần khoảng 3 cái mỏng và 3 cái len hoặc cotton dầy
  7. YẾM sơ sinh: dùng giữ ấm cổ cho bé, hoặc các mẹ có thể dùng khăn xô quấn cổ cho bé cũng đc
  8. BAO TAY, BAO CHÂN: giữ ấm tay chân cho con, cần khoảng 5-10 đôi, có thể bao chân nhiều hơn chút vì khi con tè cũng dễ ướt chân phải thay. Nhưng tầm muộn nhất là 6 tuần các mẹ nên tháo bao tay cho con tự cử động linh hoạt( cắt móng tay cho con thường xuyên nhé)
  9. BỘ CHẶN: có cả chặn bông và chặn vỏ đỗ, giữ con khi ngủ đỡ giật mình. Các mẹ nên sắm 2 bộ để thay đổi khi cần
  10. GỐI các loại: gồm cả gối lõm và gối thường. Giai đoạn đầu các mẹ chỉ nên dùng gối thật mỏng cho con, trên gối trải lớp khăn xô cho thấm mồ hôi. Trong ngày cần thiết cho con gối lõm ít nhất là 2-3 tiếng và thường xuyên xoay xở đầu con để chống bẹp đầu nha.
 11. Ủ QUẤN: cái này mới , cực thích vì khi dùng có tác dụng mô tả ối mẹ và giữ con chặt tránh giật mình, có thể dùng thay tã chéo, cần từ 2-3c.
 12. TÃ CHÉO, TÃ VUÔNG: dùng quấn phần bụng con tầm 1-2 tuần đầu sau sinh khi chưa mặc quần. các mẹ nên chuẩn bị 10-20c vì dễ bẩn phải thay khi con ị, tè.
 13. TẤM LÓT CHỐNG THẤM VÀ GA CHỐNG THẤM: dùng lót dưới chỗ con nằm tránh con ị, tè gây bẩn ra gường, tấm lót có thể giặt được.
 14. KHĂN VOAN: có màu xanh, trắng, đỏ, hồng. Cái này các mẹ sẽ được FREE khi đến shop Mẹ Gấu mua bất kể đồ gi gỉ gì gi cho con nhé.hì, dùng để che khi con yêu ra ngoài ah.
 15. CHĂN CÁC LOẠI: ít nhất các mẹ cần 2 cái cho con để thay đổi, ko nên dùng chung chăn với người lớn bố mẹ nhé. Mẹ Gấu có cả chăn lưới, chăn cotton, chăn băng lông,.. toàn màu xinh yêu thôi ah, các mẹ tha hồ lựa chon nha.
 16. TÃ VẢI DÁN: dùng để đóng bỉm dán newborn cho con, cái này không thể thiếu các mẹ nha. Mẹ gấu có các loại từ 60-100-120/5c.
 17. BỈM NEWBORN 1: là tã giấy dùng 1 lần, dùng để dán vào tã vải dán đó ah( cái này khá tốn đấy ah,hjc)
 18. MÀN CHỤP: dùng chụp khi bé ngủ tránh côn trùng đốt. Cái này có thể tùy từng gia đình ah
 19. DẦU TRÀM: rất lành tính cho trẻ sơ sinh, nhiều tác dụng tốt, dùng bôi gam chân tay, cổ cho con khi ngủ và cho vào nước tắm tránh cảm. bôi vết côn trùng cắn,…
 20. SỮA TẮM GỘI TOÀN THÂN: mẹ Gấu chuyên dùng LACTACYD, vừa thơm vừa an toàn cho con yêu.
 21. GẠC RƠ LƯỠI: vệ sinh lưỡi lợi hàng ngày cho con, các mẹ kết hợp cùng NƯỚC MUỐI SINH LÝ là an toàn nhất đấy ah( mẹ Gấu cũng có để các mẹ tiện lợi ko phải đi mua riêng).
 22. TĂM BÔNG AN TOÀN: dùng vệ sinh cho con mà đảm bảo an toàn 
 23. BÌNH SỮA: có nhiều loại bình nhưng mẹ Gấu đặc biệt tin dùng bình Comotomo, mô phỏng ti mẹ nên con dễ hợp tác nhất. Các mẹ nên tập cho con ti bình song song ti mẹ để mẹ nhàn con ngoan, hì
 24. CỌ RỬA BÌNH SỮA và NƯỚC RỬA BÌNH: dùng vệ sinh bình sữa vừa an toàn vừa sạch sẽ cho con
 25. THÌA, CỐC, CHÉN: mẹ Gấu có bộ cốc thìa Thái Lan màu xinh mà tiện dụng lắm các mẹ ah, dùng uống thuốc hoặc sữa trong thời gian đầu sữa mẹ chưa về.
 26. KEM HĂM: có nhiều loại rất an toàn cho làn da bé, phòng khi con đóng bỉm và vệ sinh dễ bị hăm tã
 27. KHĂN KHÔ ĐA NĂNG: dùng thay giấy ướt, tiện dụng khi vệ sinh cho con, không mùi và rất an toàn. Các mẹ có thể nhúng nước lã ấm hoặc nước chè xanh lau vệ sinh cho con. Các mẹ sắm nhiều chút vì khá tốn và dùng lâu dài ko lo thừa đâu ah
 28. LÓT PHÂN SU: lót cho con trong những ngày đầu ị phân su, cái này dùng 1 lần, tối thiểu cần 2-3 gói ah.
 29. NHIỆT KẾ ĐO NHIỆT ĐỘ CƠ THỂ: rất cần thiết có sẵn trong nhà khi có con nhỏ nha các mẹ, mẹ Gấu có cả loại thường thủy ngân và loại nhiệt kế điện tử tiện dụng.
 30. NHIỆT KẾ ĐO NƯỚC TẮM: đo độ nước tắm cho con, nhiệt độ nước chuẩn là 37-38 độ các mẹ nhé.
 31. HÚT MŨI BẰNG MIỆNG: phòng để hút dịch mũi cho con khi bị khò khè
 32. CẮT MÓNG TAY: cắt móng tay cho con thường xuyên tránh tay còn cào xước 
 33. CHẬU TẮM: các mẹ nên sắm loại chuyên dụng dành cho trẻ, nếu cần thì nên sắm cả LƯỚI TẮM loại đặt được vào chậu tắm ấy ah
 34. NƯỚC GIẶT QUẦN ÁO: có nhiều sản phẩm chuyên dụng dành cho làn da nhạy cảm của trẻ, các mẹ nên dùng sản phẩm dành riêng cho con nhé. Shop Mẹ gấu có nhiều hãng hàng, trong đó Dnee của Thái Lan là hàng thông dụng và bình dân nhất.
 35. MÓC TRÙM, MÓC PHƠI NHỎ: dùng phơi quần áo cho trẻ, cái này khá tốn nha nhất là trong thời tiết ẩm, nồm mưa nhiều của miền Bắc ah
 36. LÀN NHỰA CÓ NẮP: đựng riêng quần áo, đồ dùng cần thiết cho mẹ và cho con khi đi sinh.
 37. RỔ NHỰA BÉ: đựng vật dựng cần thiết cho con để tiện khi sử dụng ở nhà, cái này dành cho các mẹ muốn gọn gàng, hì.
 38. TÚI 5 CHI TIẾT ĐỰNG ĐỒ: tiện dụng cho mẹ đựng đồ cho bé khi ra ngoài.
***** ĐỒ CHO MẸ*****
 1. QUẦN LÓT GIẤY: dùng 1 lần sau sinh
 2. BỈM NGƯỜI GIÀ: dùng cho các mẹ sinh mổ, ít nhất là 3-5 miếng trong những ngày đầu ra nhiều sản dịch
 3. BVS MAMA: dùng sau sinh do ra nhiều sản dịch
 4. QUẦN ÁO SAU SINH: quần áo dài tay tiện dụng cho con ti và thoải mái cho mẹ
 5. ÁO LÓT MỞ CÚC CHO CON TI: tiện dụng cho con tu ti và bảo vệ ngực mẹ
 6. TẤT CHÂN, KHĂN QUÀNG, ÁO GIỮ ẤM: giữ ấm cơ thể
 7. BÔNG BỊT TAI: bịt tai sau sinh tránh ù tai
 8. TRỢ TI: dùng cho các mẹ khó khăn khi cho con ti như bị nứt cổ gà, đầu ti thụt,…
 9. GEN NỊT BỤNG, KEM TAN MỠ BỤNG: dùng sau sinh để tránh to bụng
 10. THẤM SỮA MẸ: dùng thấm lượng sữa mẹ chảy ra khi con không tu ti hết, vệ sinh và sạch sẽ cho mẹ
 11. VITAMIN: sau sinh các mẹ vẫn duy trì uống để cải thiện, bồi bổ và giữ gìn sức khỏe
 12. MÁY HÚT SỮA VÀ PHỤ KIỆN: dùng khi mẹ muốn kích sữa, duy trì nguồn sữa mẹ cho con và trữ đông sữa cho con dùng dần
 13. ĐỒ CÁ NHÂN( khăn mặt, cốc uống nước,…)
14. LÁ TẮM SAU SINH: mẹ Gấu có lá tắm Người Dao đỏ đóng dạng túi tiện dụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập127
  • Hôm nay1,324
  • Tháng hiện tại137,985
  • Tổng lượt truy cập7,725,515

0985.888.594
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây